• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Thị trường nhà đất Đà Nẵng có đang hiểu sai về đô thị thông minh?

01.12.2018

Với sự phát triển của thị trường đất Đà Nẵng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là điều cần thiết. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của một đô thị. Tuy nhiên, thuật ngữ “Đô thị thông minh” đã bị các địa phương hiểu sai hoặc áp dụng chưa đúng tiêu chuẩn của một đô thị thông minh.

Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản tại thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng Hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng và hoàn thiện các đô thị thông minh. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các đô thị thông minh. Khi áp dụng các phần mềm ứng dụng vào đô thị, yêu cầu phải có một hệ thống hạ tầng phù hợp và tương thích với các phần mềm ứng dụng được sử dụng. Tình trạng chênh lệch giữa việc xây dựng đô thị một cách cứng nhắc, chênh lệch với các phần mềm ứng dụng đã khiến sự phát triển của các đô thị thông minh bị hạn chế không ít.

Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Đà Nẵng hiện nay

Vấn đề xây dựng hạ tầng đô thị tại Đà Nẵng hiện nay vẫn còn là một nút thắt lớn đối với các nhà chức trách. Chúng ta không hề phủ nhận sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đã sở hữu một hệ thống đô thị gồm 813 đô thị. Trong đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai đô thị có sự phát triển vượt bậc hơn cả. Các đô thị còn lại cũng đã tích lũy được kinh nghiệm từ việc quy hoạch tổng thể đến phương thức quản lý đô thị hoàn thiện. Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận định: “Nước ta có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, kinh tế của Châu Á – Thái Bình Dương, khu vực được đánh giá năng động nhất toàn cầu. Theo các chuyên gia, thời gian tới, mọi hoạt động diễn ra tại đô thị sẽ định hình thế giới. Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 đã nhấn mạnh, công nghệ cao và nền kinh tế số là những lĩnh vực đầy tiềm năng của ASEAN, với dự báo tăng gấp 4 lần lên mức 200 tỷ USD vào năm 20125. Trong bối cảnh đó, phát triển đô thị thông minh là một xu hướng rất cần được quan tâm. Nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư vào phân khúc bất động sản ven đô.

Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Điện Thắng hiện nay
Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Đà Nẵng hiện nay

Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai?

Hiện nay, tất cả các địa phương đều đề ra chính sách và xây dựng đề án, kế hoạch tổng thể phát triển đô thị thông minh. Tuy nhiên không chỉ riêng thị trường mua bán đất Đà Nẵng, thuật ngữ “Đô thị thông minh” đã bị hiểu sai. Nhiều địa phương, bộ, ngành chỉ chú trọng áp dùng phần mềm ứng dụng. Trong khi đó, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu lại không được chú trọng đầu tư. Ông Trần Quốc Thái, Phó cục trưởng Cục Phát triển đô thị thuộc Bộ Xây dựng cho ví dụ “Chúng ta chuẩn bị và ứng dụng công nghệ báo cháy trực tiếp nhưng lại không tính đến hạ tầng giao thông, khả năng tiếp cận của xe chữa cháy”. Đây là một trong những bất cập và khập khiễng trong việc xây dựng đô thị thông minh. Điều đó thể hiện việc chúng ta chưa hiểu một cách đúng đắn về đô thị thông minh. Theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA, Tổng giám đốc Công ty eDT cho rằng. Những tiêu chuẩn đóng góp cho việc hỗ trợ giải pháp, cung cấp thực tiễn cho việc triển khai, tương thích, sử dụng công nghệ. Những hạng mục này đều phải hoàn thiện và tác động bổ trợ cho nhau. Ông Hải còn nhấn mạnh thêm về việc “Đề cập đến Internet vạn vật (IoT), nhưng nếu không có vật chất cơ bản đạt chuẩn để tích hợp vào đó các phần mềm và trí tuệ nhân tạo, thì IoT không phát huy hiệu quả”.

Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai
Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai

Đô thị thông minh cần được xây dựng linh hoạt

Hiện nay, việc quy hoạch và xây dựng những đô thị thông minh tại thị trường đất Đà Nẵng thường gặp nhiều sai lầm. Một trong những vấn đề chính hay gặp phải đó là  xây dựng đô thị một cách cứng nhắc và khuôn mẫu. Mỗi địa phương phải có một kế hoạch phát triển đô thị, bài toàn hạ tầng khác nhau. Những nơi nằm sâu trong nội địa, đồng bằng sẽ có những yêu cầu khác với đô thị tại vùng cao hoặc ven biển. Ông Vũ Minh Trí, Phó tổng giám đốc VNG, phụ trách Cloud Services cho biết. Đối với các đô thị lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giao thông là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trong khi đó, những thành phố ven biển và phát triển về mặt du lịch thì nên ưu tiên về việc khai thác du lịch thông minh và vấn đề sử dụng tài nguyên. Mỗi một đề án xây dựng đô thị cần phải hiểu được thế mạnh, điểm yếu của đối tượng để có được những giải pháp tối ưu và hiệu quả.

Việc xây dựng đô thị thông minh không còn là một vấn đề mới mẻ đối với thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Tuy nhiên, để xây dựng một cách hoàn thiện và đem lại sự phát triển tối đa thì hầu như có rất ít địa phương làm được điều này. Một trong những lí do đến từ sự hiểu sai về thuật ngữ “Đô thị thông minh”. Từ đó dẫn đến việc xây dựng không đúng với bản chất cũng như yêu cầu của từng địa phương.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay.

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status