• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Thị trường mua bán đất Đà Nẵng: Nên đầu tư đất thổ cư hay đất dự án?

09.11.2018

Đất nền dự án hay đất thổ cư đều là những sản phẩm đem lại giá trị cao tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khách hàng và nhà đầu tư dường như đã dành cho đất thổ cư một sự ưu ái hơn cả. Tại sao một sản phẩm có vị trí đẹp, hệ thống giao thông thuận tiện như đất nền dự án lại bị lép vế?

Việc đầu tư mua đất thổ cư hay đất nền dự án tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mỗi sản phẩm lại đem đến những giá trị khác nhau và vô cùng hấp dẫn. Và với một thị trường đầy biến động như mua bán nhà đất, việc nóng sốt hay hạ nhiệt của bất kì một loại sản phẩm nào là một điều dễ hiểu. Vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, pháp lý vẫn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất. Với những nội dung được chia sẻ trong bài viết này. Bạn sẽ tự mình đánh giá và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Đất thổ cư chiếm thế thượng phong, đất dự án đã nhường vị trí

Đối với thị trường bất động sản tại các thành phố lớn cũng như tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Đất dự án luôn được mọi người săn đón ráo riết. Nguyên nhân đến từ việc đất dự án luôn sở những vị trí đẹp, hạ tầng giao thông được xây dựng, phát triển đồng bộ và ổn định. Điều này đã tạo nên sức hút của đất dự án đối với các nhà đầu tư cũng như khách hàng. Tuy nhiên, giá đất dự án lại có phần mềm hơn so với giá đất thổ cư của khu vực xung quanh dự án đó. Việc tuột dốc, hạ nhiệt của đất dự án, sự đi lên của đất thổ cư bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đất thổ cư đắt đỏ hơn đất dự án tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao đất thổ cư lại có giá đắt đỏ hơn đất dự án. Trước hết mọi người nên biết, đất thổ cư có giá trị pháp lí rõ ràng hơn đất dự án rất nhiều. Do đã được cấp sổ đỏ, nên việc giao dịch mua bán, thế chấp ngân hàng,… đối với đất thổ cư là vô cùng dễ dàng. Đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng, thị trường mua bán đất Đà Nẵng hiện nay. Nhu cầu nhà ở tăng cao, kể cả dân địa phương và khách ngoại tỉnh. Vì vậy, việc tìm kiếm các lô đất thổ cư có nguồn vốn vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng là nhà đầu tư, khách hàng mua đất xây nhà là vô cùng lớn. 

Trong khi đó, trên quy hoạch đất dự án là rất đẹp. Tuy nhiên, người mua phải chờ rất lâu. Có những trường hợp dự án bị chậm tiến độ, người mua có khi phải chờ đến vài năm. Do đó, việc này đối với khách hàng muốn mua đất xây nhà là vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, vấn đề các dự án bị chậm tiến độ gây ra không ít nỗi lo cho các nhà đầu tư. Ngoài việc ôm vốn, các nhà đầu tư còn gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng. Nguyên nhân là vì các dự án này vẫn chưa hoàn tất được các thủ tục pháp lý cần thiết. Với những vấn đề này đã khiến đất thổ cư tại thị trường Đà Nẵng đã ghi điểm hơn đất dự án rất lớn!

Đất thổ cư đắt đỏ hơn đất dự án tại thị trường mua bán đất Điện Thắng
Đất thổ cư đắt đỏ hơn đất dự án tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng

Đầu tư đất thổ cư đem lại tính an toàn

Theo chia sẻ từ các nhà đầu tư trong ngành bất động sản cho biết. Đầu tư đất thổ cư lợi nhuận không nhiều. Tăng không nhanh so với đất dự án, do đối tượng mua đất dự án đều là nhà đầu tư, đầu cơ lướt sóng. Nếu họ tập trung đánh đất dự án lên rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn. Trong vòng vài tuần, giá đất tăng lên cả chục triệu là chuyện vô cùng bình thường. Trong khi đó, đất thổ cư phải chờ đợi. Có những khu vực, đất thổ cư trung bình một năm chỉ tăng 5-7 triệu/m2. Với sự ổn định như vậy, đầu tư đất thổ cư sẽ an toàn hơn đất dự án rất nhiều đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng

Mặt khác, đất nền dự án đã không còn nắm giữ vị trí phân khúc ngọt ngào trong lòng các nhà đầu tư. Các chủ đầu tư hoặc khách hàng đổ tiền vào các lô đất dự án gặp khó khăn trong giao dịch và thủ tục pháp lý đã phải chịu cảnh chôn vốn. Những lô đất dự án có vấn đề phá lý đã khiến khách hàng và nhà đầu tư e dè hơn rất nhiều. Vì vậy, việc mua đất thổ cư đã có sổ đỏ đem lại sự an toàn hơn rất nhiều cho khách hàng và nhà đầu tư. Ngoài ra, đa số mọi người mua đất đều có tâm lí mua bán nhanh gọn. Không muốn kèm theo các chi phí dịch vụ như chung cư. Không xảy ra tranh chấp, khiếu nại hoặc rắc rối về khâu quản lí. Những điều này đã khiến đất thổ cư nhận được nhiều sự ưu ái từ khách hàng khi có ý định mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà hoặc đầu tư.

Sự an toàn của đất thổ cư đã thu hút khách hàng
Sự an toàn của đất thổ cư đã thu hút khách hàng

Đối với hoạt động mua bán trong ngành bất động sản. Việc mua đất thổ cư hay đất dự án luôn là một sự lựa chọn không mấy dễ dàng. Với những lợi ích và sự an toàn về mặt kinh tế mà đất thổ cư đem lại. Loại hình sản phẩm này vẫn nhận được sự ưu ái từ các nhà đầu tư lẫn khách hàng. So với đất nền dự án, đất thổ cư vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao về tính an toàn. Bạn có thể xem thêm những sản phẩm đất thổ cư chất lượng tại thị trường Đất Đà Nẵng giá rẻ. Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn.

Hơn 500 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay bây giờ!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status