• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng – Có thật nguy cơ “vỡ mộng” không?

30.07.2019

(LAMTHANHTIEN) Có thể nói, gần 4 tháng nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trải qua cảnh tượng tiêu điều, giá đất rớt thảm hại, ai cũng sẽ nghĩ theo chiều hướng này cùng với những diễn biến nóng sốt trong thời gian vừa qua đang đưa đến nguy cơ hiện hữu về việc sớm có một đợt vỡ bong bóng khiến nhiều người “vỡ mộng”, điều này có thực sự diễn ra hay không?

Bất Động Sản Đà Nẵng “Cò đất” tung hoành đẩy giá là đúng hay sai, có thật không?

Có rất nhiều lý do khiến giá đất Đà Nẵng tăng nhanh rồi tụt dốc ở các khu vực bị thổi giá, mà lý do đầu tiên là “cò đất”, có thể ai cũng sẽ nghĩ theo chiều hướng này. Và cũng chính đối tượng này đã tạo ra thị trường ảo, đẩy giá đất lên cao, làm khách hàng lao đao trong việc mua bán. Có ngày, giá đất tăng cao điểm lên đến vài trăm triệu, nên khách hàng nóng lòng phải mua ngay để ôm đất bán kiếm lời, “cò đất” được thời tăng giá, đôn giá trị đất thành “bong bóng” vốn đang chực vỡ. Tuy nhiên, "định nghĩa cò đất ở đây là bao gồm những đối tượng nào ..." có thật sự do cò đất tăng giá hay không, hay chính lòng tham của người mua, những nhà đầu cơ ... Cố gắng giao dịch nhanh rồi tăng giá 100 - 200 triệu thậm chí 500 triệu/lô trên 1 lần đổi chủ để kiếm lời ngắn hạn trong mùa sốt, 1 lô đất giá 1 tỷ, chỉ cần qua 5 chủ, mỗi chủ chênh 200 - 300 triệu chỉ sau thời gian 7 ngày đến nữa tháng trong đợt sốt thì ta có thể nói rằng nguy cơ đỉnh điểm bong bóng có xảy ra hay không, cái này tôi nghĩ ai sẽ là người hiểu nhất?

Cò đất đã tạo ra thị trường ảo, đẩy giá đất lên cao

Cò đất đã tạo ra thị trường ảo, đẩy giá đất lên cao

Tại thị trường đất ở Đà Nẵng thời điểm năm 2017, một lô đất có diện tích khoảng 100m2 tại khu đô thị Hòa Xuân có giá từ 1-1,4 tỷ đồng, tại khu đô thị Phước Lý khoảng 400-700 triệu đồng, Golden Hills 500 - 700 triệu đồng. Cũng diện tích này, giá bán cuối năm 2018, đầu năm 2019 đã tăng cao gấp 4-6 lần.

Nhưng đến nay, cơn sốt đất tại Đà Nẵng đã lao dốc, rất nhiều cò đất, nhà đầu cơ đã tháo chạy, khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm. Nhiều người ôm mộng đổi đời đã vay ngân hàng hàng chục tỷ đồng về để mua đất, khi “bong bóng” đất vỡ thì quay lại bán chịu lỗ để có tiền trả nợ cả lãi lẫn gốc tiền vay vốn. Câu hỏi đặt ra là, lý do vì đâu mà giá đất tăng cao như vậy? Khi giá đất tăng cao quá giá trị thật của nó thì đương nhiên thị trường sẽ bị chững lại, có thật là do cò đất tác động hay không, hay do lòng tham của người mua, lòng tham của nhà đầu cơ ...

Thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng có nguy cơ “vỡ mộng” trong thời gian tới không?

Theo ghi nhận ngày 24-4 đến ngày 20-6, tại các dự án trong khu đô thị Golden Hills, Shophouse Lakeside Palace, Kim Long Nam… ở phía Bắc Đà Nẵng, giao dịch đất đai không còn sôi động như trước đây. Không còn thấy tình trạng nhà đầu tư đổ xô tìm mua đất bất chấp giá cả như trước. Các văn phòng môi giới BĐS quanh đó đóng cửa im ỉm, khách mua giờ đây chỉ còn lát đát vài người.

Lúc mới mở bán, đất tại Golden Hills có giá rất rẻ. Trong cơn sốt đất vừa qua, giá bị đẩy lên tới 20 - 25 triệu đồng/m2. Tương tự, dự án Lakeside Palace cũng tăng gấp chục lần so với giá khởi điểm. Tuy nhiên, đến thời điểm này các giao dịch ở đây đang chững lại, nhiều nhà đầu tư sốt ruột rao bán bằng giá mua vào nhưng giao dịch vẫn rất chậm, không mấy khả quan.

Tương tự, đất nền trong các dự án tại Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), khu vực Tân Trà-Đông Hải, Bá Tùng, khu Phú Mỹ An, làng đại học (quận Ngũ Hành Sơn)… cũng bắt đầu “đứng bánh” từ tháng 3/2019 đến nay, riêng khu FPT City thì còn chút khởi sắc do có sự đầu tư và biến đổi hạ tầng giá trị thực.

Hạ tầng FPT Hoàn Thiện, ĐH FPT Campus sắp hoạt động vào tháng 9/2019

Hạ tầng FPT Hoàn Thiện, ĐH FPT Campus sắp hoạt động vào tháng 9/2019

Điều này gây nguy cơ về việc thanh khoản trên thị trường sẽ bị chững lại trong thời gian ngắn sắp tới và dòng tiền bị tắc nghẽn, từ đây gây ra tình trạng nợ xấu và xa hơn là sự đổ vỡ mang tính dây chuyền đối với toàn cảnh thị trường bất động sản Đà Nẵng, điều này là dự đoán. Tuy nhiên, ở một số dự án trước kia bị đẩy giá quá cao trong đợt sốt, thì nay đã giảm sâu từ 500 - 800 triệu/lô. Chỉ với các điều trên, thì ta cũng có thể đoán được rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ không Vỡ Mộng tại các khu vực dự án có dòng người và hạ tầng hoàn chỉnh, ngược lại các khu vực và dự án không đảm bảo vấn đề trên sẽ là cơn ác mộng với quý vị nào đang nắm giữ BĐS ở đây, đặc biệt là quý vị nào đang đi vay, khi mà tín dụng từ ngân hàng đang bị siết lại và lãi suất có dấu hiệu tăng.

Do đó, các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra mà Vỡ Mộng với chính mình!

DMCA.com Protection Status

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status