• Ký gửi nhanh
 • hotline  0973313077

Mua đất Đà Nẵng xây nhà cho thuê không nên bỏ qua vấn đề pháp lý này!

23.11.2018

Đối với thị trường mua bán đất Đà Nẵng nhiều giá trị và tiềm năng như hiện nay. Việc mua đất xây nhà cho thuê đang là loại hình đem lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Đây là hoạt động không hề đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp chỉ cần bạn nắm được những lưu ý cơ bản của hoạt động này.

Mua bán nhà đất Đà Nẵng xây nhà cho thuê đang là xu hướng kinh doanh của các nhà đầu tư bất động sản. Bởi lẻ, các giao dịch liên quan đến mua bán, đầu tư đất đang trong tình trạng dậm chận tại chỗ. Việc xây nhà cho thuê là một loại hình dễ dàng trong việc mua bán và giao dịch cho các nhà đầu tư. Đồng thời đem lại lợi nhuận tương đối cao, do số người có nhu cầu thuê nhà tại thị trường Điện Thắng đang tăng cao. Để kinh doanh thuận lợi tại loại hình này, bạn nên biết những thông tin về hợp đồng cho thuê, quy định đóng thuế được chia sẻ ở bài viết này.

Mua bán đất Đà Nẵng xây nhà cho thuê cần quan tâm đến hợp đồng

Khi mua bán đất Đà Nẵng xây nhà cho thuê, giao dịch thuê nhà, hợp đồng thuê nhà là một yếu tố quan trọng. Đối với việc ký hợp đồng cho thuê nhà, nội dung các điều khoản phải được trình bày một cách cụ thể, chi tiết và dễ hiểu. Nhất định phải nêu rõ cách xử lý đối với những vi phạm có thể xảy ra sau này. Từ đó có thể đưa ra được những phương án giải quyết cho những tình huống phát sinh. Đối với hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên, hợp đồng cần phải đem đến văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng. Việc này sẽ đảm bảo được tính pháp lý cho hợp đồng, đồng thời nó sẽ là căn cứ để giải quyết những tranh chấp sau này trước pháp luật.

Mua bán đất Điện Thắng xây nhà cho thuê cần quan tâm đến hợp đồng
Mua bán đất Điện Thắng xây nhà cho thuê cần quan tâm đến hợp đồng

Những lưu ý khi thực hiện hợp đồng thuê nhà

 • Khi giao dịch nên sử dụng tiền Việt Nam đồng. Theo quy định của pháp luật, tất cả các giao dịch không được thực hiện bằng ngoại tệ. Nếu không may làm sai, hợp đồng của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Trong hợp đồng nhất định phải nêu rõ ràng nội dung đối với vấn đề ai sẽ đóng tiền thuế hàng tháng.
 • Nội dung hợp đồng bắt buộc phải có đề cập đến việc thay đổi giá thuê nhà theo một khoảng thời gian nhất định. Đối với những hợp đồng 5 năm, sau 1-2 năm có thể được thỏa thuận lại theo sự biến động của nền kinh tế thị trường. Thông thường, giá thuê nhà sẽ đợc tăng thêm từ 10 đến 15% so với giá thuê cũ. Theo sự biến động của thị trường mua bán đất Đà Nẵng, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền, chỉ số giá cả của hàng hóa trên thị trường. Qua đó sẽ điều chỉnh giá cho thuê hàng năm.
 • Khi làm hợp đồng, nhất định phải có nội dung quy định rõ ràng về việc khách thuê nhà có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả ngôi nhà hay không. Cần phải bổ sung việc người thuê nhà không có quyền tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà khi chưa có sự đồng ý của chủ nhà. Những vấn đề này cần được nói trước để tránh những xung đột không đáng có sau này.

Những loại thuế cần biết  trong hoạt động cho thuê nhà

Trong lĩnh vực mua bán đất Đà Nẵng của ngành bất động sản, hoạt động mua bán cho thuê nhà, thông tin liên quan đến việc đóng thuế luon là vấn đề đặc biệt quan trọng cần quan tâm. Theo quy định của thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở xuống, chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Đối với trường hợp tiền cho thuê hàng năm từ 100 trở lên, chủ nhà bắt buộc phải đóng đầy đủ các loại thuế theo quy định của pháp luật.

VAT – một trong những loại thuế khi thực hiện cho thuê nhà
VAT – một trong những loại thuế khi thực hiện cho thuê nhà

Những loại thuế bắt buộc phải đóng là:

 • Thuế môn bài: Đây là loại thuế phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng cho thuê nhà. Nếu là 6 tháng đầu năm, tiền thuế sẽ là 1 triệu đồng/năm. Nếu là 6 tháng cuối năm, tiền thuế chủ nhà phải nộp chỉ là 500 nghìn đồng.
 • Thuế giá trị gia tăng: Số tiền chủ nhà phải nộp được tính bằng doanh thu nhân với 5%.
 • Thuế thu nhập cá nhân : Thuế này được tính bằng công thức

Số tiền phải nộp = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm tr] x thuế suất (%)

Nếu như bạn đang có ý định mua đất xây nhà cho thuê, bạn không nên bỏ qua những quy định về thuế và hợp đồng được nêu trên đây. Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm đến việc mua đất và xây nhà cho thuê tại thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn. 

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay.

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
 • Doi-tac-lamthanhtien-1
 • Doi-tac-lamthanhtien-2
 • Doi-tac-lamthanhtien-3
 • Doi-tac-lamthanhtien-4
 • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status