• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Mua bán đất Đà Nẵng với sản phẩm đất thổ cư: Sản phẩm khó tính của bất động sản?

11.11.2018

Trong các sản phẩm tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Đất thổ cư là một sản phẩm đặc tính khó chiều. Với những đặc tính khác biệt là lợi ích hiếm có, đất thổ cư sở hữu một mức giá hoàng gia trên thị trường. Những nội dung trong bài viết này sẽ làm rõ hơn về việc khó tính của sản phẩm này.

Đối với những ai đã từng thực hiện mua bán bất động sản hoặc mua bán đất Đà Nẵng. Chắc hẳn các bạn đều biết những đặc tính khác biệt cũng như  sự khó tính của sản phẩm đất thổ cư này. Những yếu tố này đã gây không ít khó khăn cho các bên giao dịch khi thực hiện mua bán đất cũng như có ý định mua bán đất. Dưới đây sẽ là những nội dung làm rõ hơn về loại sản phẩm này.

Đất thổ cư không mang tính khuyến mãi tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng

Trong tất cả các loại sản phẩm của bất động sản, luôn có một quan niệm hiện hữu trong suy nghĩ của mọi người. Đó là “đất thổ cư chỉ có lên chứ không có xuống”. Không phải tự nhiên mà mọi người đều mặc định đất thổ cư tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng không bao giờ bị rớt giá. Đã có không ít trường hợp, những ngôi nhà nằm trên đất thổ cư ban đầu được rao bán với giá vài trăm triệu. Nhưng sau đó, chủ nhà lại không có nhu cầu bán và giá nhà lẫn đất tăng dần theo thời gian. Có những thời điểm, giá đạt mức 1 tỷ rồi 1,5 tỷ, đến khi quyết định bán chủ nhà đã thu về con số 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp lô đất được bán với giá 2 tỷ đồng, nhiều người đánh giá là giá bán quá cao. Nhưng đến khi người chủ thực hiện giao dịch mua bán giá đất đã lên tới con số 4 tỷ đồng. Nếu là vài năm trước, chỉ cần nắm trong tay số tiền 500 đến 700 triệu là đã có thể mua được một ngôi nhà nhỏ nằm trên đất thổ cư. Tuy nhiên, đối với tình hình hiện nay, với số tiền đó để mua được nhà hoặc đất tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng là một điều khó khăn. 

Thị trường mua bán đất Điện Thắng không khuyến mãi đất thổ cư
Thị trường mua bán đất Đà Nẵng không khuyến mãi đất thổ cư

Giao dịch mua bán đất thổ cư tương đối trầm lắng

Khi sở hữu trong mình những lợi ích độc quyền, sản phẩm này lại mang giá vô cùng cao. Do đó, các giao dịch mua bán đất thổ cư tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng tương đối trầm lắng. Với những lô đất thổ cư vài ba tỷ, chỉ có lác đác vài người đến xem rồi đi. Còn hoạt động giao dịch mua bán hầu như không có. Với những lí do như vậy, giao dịch mua bán đất thổ cư không hoạt động sôi nổi. Giá đất quá cao cũng là một trong những lí do khiến loại sản phẩm này có khi dừng chân tại chỗ. Mọi người dần chuyển sang các sản phẩm khác có giá mềm hơn như: căn hộ chung cư, mua nhà cũ,…

Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản. Không phải ngẫu nhiên mà giá đất thổ cư lại cao như vậy. Đất thổ cư có thể được sử dụng với nhiều loại hình, từ nhà ở lớn đến bé phù hợp với nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, không ít người có tâm lý thích sống trong khu vực nội đô để tiện lợi trong việc sinh hoạt. Đó là một trong những lí do khiến đất thổ cư luôn giữ vững mức giá hoàng gia của mình. Mặc dù những giao dịch mua bán đất thổ cư tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng vào thời gian này là vô cùng ít.

Giao dịch mua bán đất thổ cư không được sôi nổi
Giao dịch mua bán đất thổ cư không được sôi nổi

Chi phí và vấn đề pháp lý cần quan tâm

Nếu bạn không phải là một người am hiểu về thủ tục, giấy tờ và pháp luật. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được giải thích những vấn đề khác liên quan đến thủ tục pháp lý, mua bán và giao dịch tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Vì hiện nay có một số người môi giới vẫn chưa cập nhật được hết các thủ tục pháp lý mới nhất. Một ví dụ điển hình là việc cấp sổ đỏ mới ở khu vực quận, huyện. Đã có không ít trường hợp, sau khi mua bán đất xong, quận không chấp nhận làm thủ tục sang tên cho người mua.

Ai cũng biết, bất động sản luôn là một thị trường có sự thay đổi vô cùng phức tạp. Vì vậy, những thay đổi trong việc mua bán đất thổ cư không phải là một việc xa lạ. Tuy nhiên, đất thổ cư lại là một sản phẩm không dễ chiều. Với những đặc tính khác biệt, người mua, người bán và bên trung gian đều dè chừng đối với sản phẩm này. Nếu bạn không có hứng thú với sản phẩm này, thì thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng còn rất nhiều những sản phẩm khác cho bạn lựa chọn.

Hơn 500 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay bây giờ!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status