• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Mua bán đất Đà Nẵng: 5 yếu tố đơn giản khiến người mua đau đầu

30.10.2018

Khi mua bán đất Đà Nẵng, đa số mọi người đều chỉ quan tâm đến những vấn đề to lớn. Trong khi đó, lại bỏ qua những yếu tố đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém. Vậy, đó là những vấn đề? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Giúp bạn có thể tăng khả năng an toàn và hạn chế rủi ro khi mua đất.

Đối với những ai đã từng giao dịch mua bán nhà đất, Bất Động Sản Đà Nẵng. Chắc chắn sẽ phải ngậm ngùi khi nhắc đến những rắc rối sau khi đã mua được đất. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến những rắc rối đó lại khiến người nghe giật mình. Bởi lẻ, nguồn gốc dẫn đến rắc rối về sau lại đến từ những điều nhỏ nhặt người mua đã bỏ qua trong quá trình mua đất của mình. Sau khi tìm hiểu thông tin trên internet cũng như những người đi trước. Tôi chia sẻ đến bạn những yếu tố đơn giản nhưng lại hạn chế được rắc rối về sau nếu bạn làm tốt ngay từ đầu.

Mua bán đất Đà Nẵng không dành chỗ cho những quyết định vội vàng

Nhà cửa, đất đai là những tài sản có giá trị vô cùng lớn của thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Đó không chỉ là những tài sản có giá trị vật chất. Nếu bạn có ý định mua đất để xây nhà, nơi đó còn là nơi gắn liền với cuộc đời của bạn trong suốt một thời gian dài. Vì vậy, khi có ý định mua nhà hay mua đất. Bạn không nên xem xét qua loa và đưa ra quyết định chóng vánh. Bạn cần phải cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng, tìm kiếm nhiều sự lựa chọn để so sánh. Sau khi tất cả mọi thứ đã đầy đủ, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng. Tuyệt đối không nên vì những lời mời mọc, quảng cáo hấp dẫn của người bán hay môi giới mà mua vội vàng. Đặc biệt, bạn chỉ nên ký hợp đồng đặt cọc sau khi đã hài lòng với những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc mua nhà hay mua bán đất.

Thông tin mảnh đất muốn mua cần được tìm hiểu đầu tiên

Trước khi đưa đến quyết định mua mảnh đất bạn ưng ý tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về mảnh đất đó. Bạn chỉ nên chọn những mảnh đất không thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Hệ thống giao thông của khu vực xung quanh đã được ổn định và đi vào hoạt động. Mật độ dân cư đông đúc và sinh sống an toàn. Ngoài ra, bạn chỉ nên cân nhắc mua mảnh đất đã có đầy đủ các dịch vụ tiện ích xung quanh như: trường học, chợ, bệnh viện,… Những điều này đều có lợi cho bạn sau khi mua đất và có ý định xây nhà định cư. Giúp cho cuộc sống của bạn và gia đình được đảm bảo hơn. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình tốt hơn.

Thông tin mua bán đất Điện Thắng cần được tìm hiểu đầu tiên
Thông tin mua bán đất Đà Nẵng cần được tìm hiểu đầu tiên

 

Chỉ nên mua những mảnh đất đã có sổ đỏ riêng

Vấn đề pháp lý luôn là một trong những vấn đề quan trọng đối với hoạt động mua bán đất Đà Nẵng. Trong đó, sổ đỏ là yếu tố quyết định đến quyền sở hữu đất sau khi bạn mua đất. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ diện tích đất bạn mua có đúng với số liệu ghi trong sổ đỏ hay không. Có những trường hợp, bạn mua một mảnh đất được rao bán với diện tích 50m2. Tuy nhiên, trên sổ đỏ lại ghi 100m2, người bán nói với bạn sổ đỏ đang được tách và bàn giao cho bạn. Bạn tuyệt đối không nên chấp nhận mua những mảnh đất như thế này. Vì thực chất bạn sẽ không biết được khi nào sổ đỏ mới đến được tay của bạn. Hơn nữa, mảnh đất này lại thuộc sở hữu của một người khác nắm trong tay sổ đỏ của đất có diện tích lớn. Do đó, mặc dù đã mua đất, bạn vẫn không có quyền tùy ý sử dụng theo nhu cầu của bản thân. Khi xảy ra tranh chấp, bạn không thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật vì bạn không có sổ đỏ cho mảnh đất của mình. Rủi ro cao nhất có thể xảy ra là bạn có khả năng mất tiền sau khi đã đặt cọc. Do đó, bạn chỉ nên quan tâm đến những mảnh đất đã có sổ đỏ riêng để tránh mất thời gian khi mua bán đất Điện Thắng

 

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất bắt buộc phải có lăn tay công chứng

Để việc mua bán tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng được đảm bảo an toàn và minh bạch. Bất kì hợp đồng nào trong quá trình mua bán đất đều cần phải được lăn tay công chứng. Điều này đảm bảo được việc hạn chế những rắc rối, tranh chấp về sau. Mọi rủi ro sau này đều sẽ được pháp luật can thiệp và giải quyết giúp bạn. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hợp đồng mua bán nhất định phải lăn tay công chứng
Hợp đồng mua bán nhất định phải lăn tay công chứng

 

Không nên bỏ qua địa chất của mảnh đất

Trong quá trình mua bán đất Đà Nẵng, đa số mọi người đều bỏ qua yếu tố này. Bởi ít ai biết được, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng sau này nếu bạn có ý định xây nhà định cư. Những mảnh đất nằm trên khu vực ao hồ đã được lấp bạn không nên mua. Đây là những khu vực có phần nền rất yếu, không tốt cho việc xây dựng về sau. Nếu không lưu ý trong thời gian đầu, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc gia cố đất nền sau này. Và cũng không ai chắc chắn được rằng, sau khi gia cố mảnh đất đã thực sự vững vàng trước giông bão. Để không mất tiền oan khi mua đất.

 

Khi thực hiện giao dịch mua bán đất, đa số mọi người đều quan tâm đến vấn đề giấy tờ, quy trình pháp lý mà quên đi những yếu tố nhỏ bên cạnh. Tuy nhiên, những vấn đề tưởng chừng đơn giản này lại gây ra những rắc rối không hề nhỏ cho người mua về sau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho việc mua đất của bản thân. Bạn nên quan tâm toàn diện đến mọi vấn đề xung quanh quá trình mua bán đất. Dù là những vấn đề nhỏ nhất. Chỉ cần một ít thời gian ban đầu, bạn sẽ tiết kiệm được một khối lượng thời gian chi phí về sau.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay bây giờ!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status