• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà: 8 yếu tố phong thủy không nên bỏ qua!

03.11.2018

Khi mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà, phong thủy cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những yếu tố cơ bản về phong thủy khi chọn mua đất xây nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Để có được một ngôi nhà ưng ý cho cuộc sống khi mua bán đất Đà Nẵng. Sau khi hoàn tất những quy trình thủ tục liên quan. Mọi người sẽ xem xét vấn đề phong thủy để xây nhà. Vì đối với những đất nước phương Đông như Việt Nam. Luôn luôn tồn tại những vấn đề kiêng kỵ để hạn chế được xui xẻo và tăng may mắn. Bài viết này chia sẻ đến bạn 8 yếu tố cần biết khi lựa chọn mua đất để xây nhà.

Mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà có đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Theo như luật phong thủy, đường lớn được gọi là “thủy”. Tuy “thủy” được biểu trưng cho “tài” (tiền), nhưng nếu tài cứ chảy ào ào từ trên dốc thẳng đứng vào cửa chính sẽ biến thành họa. Do đó khi mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà cần để ý đến vấn đề này. Điều này có thể dễ dàng được hóa giải khi bên ngoài ngôi nhà xây dựng các bậc thang. Lối xây dựng này sẽ hóa giải được thế được chảy mạnh từ cửa chính vào nhà. Tuy nhiên, chủ nhà cần chú ý đến các bậc lẻ (1,3,5…)

Tránh mua những mảnh đất có đường xiên vào lưng

Bạn không nên chọn mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ mà sau khi xây nhà có con đường xiên thẳng vào lưng. Hoặc có đường xiên chéo qua nhà. Đó là vị trí bất lợi và đem lại điều không may mắn cho chủ nhà. Chủ nhà và con cháu trong gia đình đều gặp phải bệnh tật, tai họa.

Ngôi nhà được xây dựng có đường cái bao quanh

Khi mua đất bán đất Điện Thắng để xây nhà tại vị trí có đường cái bao quanh thì được xem như đại quý. Vì theo phong thủy, nhà có đường cái bao quanh được gọi là “đại ngọc bao trạch”. Mua đất tại ngã tư đường là một ví dụ điển hình cho vị trí đẹp và thuận lợi trong phong thủy.

Nên mua bán đất Điện Thắng có đường bao quanh để xây nhà
Nên mua bán đất Đà Nẵng có đường bao quanh để xây nhà

Kỵ mua đất xây nhà sát lòng lề đường

Không nên chọn mua những mảnh đất sát lòng lề đường hoặc vỉa hè quá nhỏ để xây nhà. Đây là một trong những vị trí mang tính hung sát rất cao. Nếu ở lâu tại nơi này, các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra tai nạn gãy chân. Hoặc nếu gia đình kinh doanh, sẽ dẫn đến tình trạng thua lỗ, phá sản.

Vị trí đất lí tưởng nằm giữa hai dòng sông

Khi mua được một mảnh đất hai bên là hai dòng sông để xây nhà. Đó là một vị trí vô cùng lí tưởng. Dòng sông có thể bao bọc, không thúc vào lưng nhà. Do đó, khi mua bán đất Đà Nẵng tại vị trí nằm giữa hai dòng sông, con cháu sẽ nhận được nhiều phúc lộc.

Cây to trước nhà

Đối với những mảnh đất có cây to phía trước, bạn cần phải chú ý đến vị trí của cây. Nếu cây to ở phía bên trái (vị trí Thanh Long) là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu cây to nằm phía bên phải (vị trí Bạch Hổ) thì lại mang điều xấu. Cây to phía trước mặt giống như cột điện, dễ tạo ra hung sát và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà. Yếu tố này chỉ cần phải cẩn thận đối với những ngôi nhà ở phố, ít không gian. Còn đối với những ngôi nhà ở quê, không gian rộng thì không cần phải quan tâm.

  • Đối với thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Không nên mua những mảnh đất xung quanh có nhiều cây cổ thụ. Âm khí sẽ trở nên nặng nề, những người trong nhà ít được bình yên. Thường xuyên gặp tai họa, bệnh tật. Đặc biệt nên tránh xa những cây to khô héo.
  • Nếu trước nhà có cây lớn ở hướng Tây Bắc là một địa thế tốt và lí tưởng.
  • Cây dâu, cây dương liễu, cây độc thụ là những loại cây không nên trồng trước nhà.

Nên lưu ý đối với những vị trí có cây to trước nhà
Nên lưu ý đối với những vị trí có cây to trước nhà

Nên bỏ qua những mảnh đất có núi ở phía đông

Những mảnh đất có núi ở phía đông sẽ mang lại những điều không tốt cho cả gia đình. Phía đông là dòng sông, con đường là những vị thế mang lại điều tốt cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí bị góc cạnh xung chiếu

Nên tránh mua những mảnh đất để xây nhà khi bên ngoài nhà có những vật sắc nhọn như: góc tường, góc đình chùa, ngã ba, ngã tư đường chiếu thẳng vào nhà. Những yếu tố này đều mang tính hung sát. Ngôi nhà bị xung chiếu thường gặp những tai nạn bất ngờ. Cầu đường, kiến trúc hình dao kéo là những hình tượng nên tránh để chiếu vào nhà. Những yếu tố này dễ gây tai họa bất ngờ cho mọi người trong nhà.

Ông bà ta ngày xưa đã có câu “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành”. Do đó, khi mua bán đất Đà Nẵng để xây nhà. Phong thủy là một yếu tố quan trọng không ai bỏ qua. Chỉ cần bỏ một chút thời gian quan tâm đến vấn đề này. Bạn sẽ hạn chế được những vận xấu có thể đến với gia đình. Ngoài ra, còn thể mang lại tài lộc và những điều tốt đẹp. Nhiều người còn đặc biệt quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất ảnh hưởng đến phong thủy mảnh đất.

Hơn 501 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay bây giờ!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status