• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Kinh nghiệm Chuyên Gia: Số đỏ, sổ hồng thật nhưng hết giá trị, gây thiệt hại cho người mua

29.07.2019

(LAMTHANHTIEN) Hiện nay có rất nhiều người mua nhà thường nghĩ rằng, chỉ cần thích BĐS và xem xét thật kỹ bản chính sổ hồng, sổ đỏ trước khi đặt cọc tiền để giao dịch, sau đó đến Phòng Công chứng để ký hợp đồng mua bán nhà đất là xong chuyện. Tuy nhiên, mọi việc lại không hề đơn giản như vậy, tại sao lại không hề đơn giản, hãy cùng Lâm Thành Tiến tìm hiểu lý do và bỏ túi kinh nghiệm cho riêng mình ngay sau đây!

Có thể nói, đây là một trường hợp mà Lâm Thành Tiến đã gặp, nó khá cũ nhưng lại còn khá mới với nhiều người không rành về giao dịch mua bán BĐS, trên thực tế đã có không ít trường hợp người mua nhà phải chịu thiệt hại lớn do mua nhà có sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) nhưng giấy chứng nhận đó đã hết hạn.

Điều này xảy ra khi chủ của ngôi nhà báo mất sổ hồng, sổ đỏ ... trong khi cuốn sổ vẫn còn nguyên vẹn, khi cơ quan có thẩm quyền cấp lại cho người đó một cuốn sổ mới thì cuốn sổ được báo mất sẽ không còn giá trị pháp lý. Cuốn sổ mới được chủ sở hữu mang đi cầm cố ngân hàng, còn cuốn sổ hồng cũ được dùng để bán ngôi nhà đó, quá là cao tay nhỉ?

Giao dịch BĐS qua Chuyên Gia hoặc MG có chứng chỉ để đảm bảo an toàn cho Quý Vị!

Giao dịch BĐS qua Chuyên Gia hoặc MG có chứng chỉ để đảm bảo an toàn cho Quý Vị!

Vì là sổ hồng thật nên người mua nhà cầm cuốn sổ hồng cũ trên tay mà không hề có chút nghi ngại nào, liền xuống tiền đặt cọc tiền mua nhà. Tuy nhiên, cuốn sổ hồng cũ ấy không hề, hãy nhớ là không hề có giá trị về mặt pháp luật!

Trong trường hợp chủ cũ của ngôi nhà đó không thể trả được khoản nợ ngân hàng thì nhà băng sẽ siết ngay chính căn nhà đã cầm cố đó để  trừ nợ. Và tất nhiên, người mua nhà với cuốn sổ hồng giả kia sẽ là người chịu thiệt hại nặng nề về cả tài chính và tinh thần mà không thể làm gì hơn!

Do đó, để đảm bảo việc mua nhà không tiềm ẩn rủi ro, người mua nhà cần mượn bản Photocopy sổ hồng, đến Sở Tài nguyên & Môi trường nhờ kiểm tra về giá trị sử dụng của sổ còn hay không hoặc cũng có thể nhờ chuyên gia BĐS hay các nhà môi giới có chứng chỉ hành nghề lâu năm thực hiện việc kiểm tra và kiểm định giúp. Sau khi kiểm tra cẩn thận xong rồi mới quyết định đặt cọc, ký hợp đồng mua bán nhà. Việc làm này sẽ giúp người mua tránh gặp phải lừa đảo, đảm bảo cho tài sản của mình.

Mong rằng, thông qua bài chia sẻ trên thì Lâm Thành Tiến đã giúp ích được cho các nhà đầu tư và quý độc giả đang quan tâm đến vấn đề pháp lý BĐS khi giao dịch, nếu quan tâm đến chuyên đề Kinh nghiệm mua bán BĐSPháp lý khi giao dịch BĐS trên Lâm Thành Tiến.com thì quý vị và các bạn có thể đăng ký với Tôi theo Form bên dưới, tôi sẽ gửi cho bạn các bài chia sẻ theo chủ đề mà bạn đã đăng ký với tôi. Trân trọng!

DMCA.com Protection Status

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status