• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Mua bán đất Đà Nẵng dễ dàng với 5 nguyên tắc vàng cần biết!

16.10.2018

Mua bán đất Đà Nẵng hiện nay đang là xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Để không phải mất tiền oan hoặc gặp những trở ngại không đáng có. Bạn nên biết đến 5 nguyên tắc bí mật được chia sẻ dưới đây. Đặc biệt đối với những ai lần đầu tiên thực hiện việc mua bán đất.

Thị trường mua bán đất Đà Nẵng nổi lên như một điểm hoàn toàn mới. Với vị trí đắc địa gần với khu vực thuộc dự án đô thị hóa của thành phố. Các dự án được đầu tư mạnh mẽ liên tục xuất hiện và chuẩn bị ra mắt trên thị trường. Do đó, hoạt động mua bán đất tại các khu vực lân cận xung quanh cũng nóng lên không kém. Mua bán đất thổ cư Đà Nẵng liên tục nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Nếu bạn cũng đang có ý định mua đất tại khu vực này. Bạn nên biết đến những nguyên tắc bí mật dưới đây để mua đất dễ dàng và hạn chế rủi ro.

Nguyên tắc 1: Khi mua bán đất Đà Nẵng cần cân nhắc khả năng tài chính

Vấn đề đầu tiên cần làm rõ khi khách hàng có nhu cầu mua bán đất Đà Nẵng đó là khả năng tài chính của bản thân. Việc dành thời gian để đánh giá năng lực tài chính sẽ giúp khách hàng mua được lô đất phù hợp. Đồng thời, hạn chế khả năng trở thành con nợ trong tương lai cho người mua đất. Theo các chuyên gia trong ngành địa ốc, khách hàng nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua đất. Nếu bạn có ý vay vốn ngân hàng để mua bán đất Đà Nẵng, tuyệt đối không nên vay số tiền vượt quá 50% giá trị của lô đất.

Nếu khách hàng hợp tác cùng với bạn bè, người thân để mua đất đầu tư. Tiền là một vấn đề nhạy cảm, do đó cần phải có cam kết thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu. Việc này sẽ khiến hai bên giữ được tình cảm và những rắc rối về sau. Do đó, khi muốn mua bán đất, vấn đề tiền bạc cần phải cân nhắc và giải quyết rõ ràng ngay từ ban đầu.

Khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính khi mua bán đất Điện Thắng

Khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính khi mua bán đất Đà Nẵng

Nguyên tắc 2: Cần nắm rõ thông tin chủ đầu tư khi mua bán đất

Hiện nay, các dự án tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng được rao bán với giá rất rẻ trên thị trường. Và lẻ dĩ nhiên, những khách hàng mua đất sẽ quan tâm đến các dự án đất nền giá rẻ. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia, nếu giá bán đất nền mà bạn định mua có giá thấp hơn các dự án lân cận thì không phải là một điều tốt. Đối với những dự án, người mua cần phải tìm hiểu đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện của dự án. Nếu bạn chỉ chú trọng đến giá rẻ của dự án mà mua vội vàng. Rất có khả năng bạn sẽ gặp những dự án đang chết hoặc không có tính khả thi.

Do đó, để nắm được tính khả thi của các dự án tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng. Người mua nên chọn những dự án thuộc chủ đầu tư uy tín. Để biết được điều này, người mua cần tìm hiểu về tiểu sử, năng lực tài chính của chủ đầu tư. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên các báo cáo tài chính, đánh giá của chuyên gia trên truyền thông, sự hài lòng của những người đang sinh sống ở các dự án trước. Những dự án chất lượng tại thị trường mua bán đất Đà Nẵng bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin trên các chuyên trang bất động sản Đà Nẵng.

Nắm rõ thông tin chủ đầu tư là việc cần làm để mua bán đất Điện Thắng an toàn hơn

Nắm rõ thông tin chủ đầu tư là việc cần làm để mua bán đất Đà Nẵng an toàn hơn

Nguyên tắc 3: Cần phải am hiểu giấy tờ, hồ sơ pháp lý khi mua đất

Các sản phẩm được giao dịch mua bán tại thị trường mua bán Bất Động Sản Đà Nẵng đều mang giá trị vô cùng to lớn. Do đó, các giao dịch này muốn được thành công phải đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch. Vì vậy, khách hàng cần phải yêu cầu chủ đầu tư dự án hoặc đơn vị phân phối sản phẩm trình bày những giấy tờ cơ bản. Các loại giấy tờ này sẽ xác minh vị trí dự án, giá trị của các lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý…

Bên cạnh đó, đối với thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng. Người mua cần phải xem xét dự án mình có ý định mua đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền hay chưa. Ngoài ra, dự án đó phải được phê duyệt quy hoạch và đầy đủ những thủ tục, giấy tờ pháp lý liên quan. Một điều đặc biệt cần lưu ý, người mua phải chắc chắn rằng chủ đầu tư đã xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế chứ không được phân lô bán nền.

Khách hàng nên am hiểu về giấy tờ, hồ sơ pháp lý khi mua đất

Khách hàng nên am hiểu về giấy tờ, hồ sơ pháp lý khi mua đất

Nguyên tắc 4: Không nên mua đất chung sổ để tránh tranh chấp

Khi thực hiện hoạt động giao dịch mua bán đất, khách hàng rất ngại xảy ra những tranh chấp về mặt pháp luật. Do đó, trước khi quyết định mua, khách hàng phải chắc chắn rằng lô đất mình mua không phải sử dụng sổ chung. Nếu người mua bỏ qua vấn đề này, mọi rắc rối về sau người mua phải tự chịu trách nhiệm. Và những tranh chấp sau này có thể kể đến là: tách sổ không được, không xác định được vị trí…

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua đất tại đường Trần Phú Điện Thắng và nhờ vào môi giới. 

Nguyên tắc 5: Cần phải nắm rõ tiến độ thanh toán tiền khi mua đất

Thông thường trong các hoạt động mua bán tại thị trường Đà Nẵng, tiền sẽ được thanh toán thành nhiều đợt. Đối với những lô đất được mua dưới dạng giá rẻ hoặc dạng trả góp, người mua sẽ trải qua nhiều công đoạn. Do đó, người mua cần sự trợ giúp của luật sư hoặc các nhà môi giới bất động sản nhiều kinh nghiệm. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia, người mua cần nắm những nguyên tắc thanh toán như sau:

  • Nếu người mua quá hạn 15 ngày không thanh toán đủ tiền như hợp đồng thì sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng. Khi đó, chủ đầu tư sẽ có toàn quyền quyết định những vấn đề liên quan đến lô đất thuộc dự án đó.
  • Một số dự án lớn thường sẽ có liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, thông thường các ngân hàng chỉ có chính sách hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định hoặc thu nhập cao. Do đó, trước khi mua đất người mua cần tìm hiểu xem mình có thể được hỗ trợ vay vốn bao nhiêu.

Thật ra, mua bán đất không phải là một việc gì đó quá lớn lao hay khó khăn. Tuy nhiên, để không phải vướng vào những rắc rối không đáng có khi giao dịch. Mỗi khách hàng cần nắm cho mình những thông tin nhất định. Trong đó, những công thức bí mật được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Đặc biệt là những ai chuẩn bị mua bán đất lần đầu tiên. Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm đất chất lượng mà chúng tôi hỗ trợ chính chủ giao dịch hoặc các sản phẩm từ chính CĐT cùng những kinh nghiệm quý báu khác trên Lamthanhtien.com nhé.

Hơn 520 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay bây giờ!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status