• Ký gửi nhanh
  • hotline  0973313077

Công chứng khi mua đất Đà Nẵng “ám ảnh” bị xóa bỏ với 4 nguyên tắc này

25.10.2018

Quy trình pháp lý mua đất Đà Nẵng là nỗi ám ảnh không phải của riêng ai. Lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín, chất lượng là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc công chứng của bạn hoàn toàn có thể diễn ra nhẹ nhàng khi bạn chọn đúng văn phòng công chứng với 4 nguyên tắc chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Không riêng gì đối với hoạt động mua bán đất Đà Nẵng. Hầu hết các thủ tục pháp lý đều cần phải đến văn phòng công chứng để hoàn thành giấy tờ. Do đó, một văn phòng công chứng uy tín, chất lượng phục vụ tốt sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục đơn giản hơn. Và để lựa chọn được một văn phòng công chứng khiến bạn hài lòng không phải là điều đơn giản. Biết được điều đó, chúng tôi chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc cần biết để lựa chọn văn phòng công chứng dưới đây. Từ đó, giúp bạn có thể tìm được một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường hoàn tất thủ tục pháp lý.

Nguyên tắc 1: Nhiệt tình tư vấn là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng

Chất lượng dịch vụ là yếu tố được khách hàng đặt biệt quan tâm. Hoạt động mua bán đất Đà Nẵng và đi công chứng không phải là một ngoại lệ. Khách hàng thường muốn hỏi về các thủ tục liên quan trước. Sau khi đã có được thông tin cần thiết và tìm được địa chỉ phù hợp họ mới đem giấy tờ đến công chứng. Đối với những văn phòng công chứng có nhân viên tư vấn chi tiết, nhiệt tình. Ngay cả khi khách hàng hỏi thông tin qua điện thoại đều được đánh giá rất cao. Đó sẽ là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn nơi công chứng của khách hàng cho hoạt động mua bán đất Đà Nẵng của mình.

Nhân viên công chứng tư vấn nhiệ tình, chi tiết là yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng
Nhân viên công chứng tư vấn nhiệ tình, chi tiết là yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng

Nguyên tắc 2: Tìm hiểu rõ chi phí đối với hoạt động mua bán đất Đà Nẵng

Theo quy định của pháp luật, các văn phòng công chứng đều phải niêm yết giá các loại chi phí tại địa điểm giao dịch. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để đọc và hiểu được nội dung của bảng chi phí được đưa ra. Khi gọi điện đến văn phòng công chứng, bạn nên hỏi thêm về các loại chi phí cụ thể trong hoạt động công chứng của mình. Ngoài những chi phí cơ bản theo quy định của nhà nước. Khi đến văn phòng công chứng, bạn có thể sẽ tiêu tốn thêm các khoản chi phí khác như: phí soạn thảo, phí ký ngoài giờ, phí ký ngoài trụ sở,… Khi đã tìm hiểu rõ về các loại chi phí, việc công chứng cho hoạt động mua bán đất Đà Nẵng sẽ dễ dàng hơn.

Nguyên tắc 3: Thái độ làm việc của nhân viên quyết định đến hành động của khách hàng

Khi đã nắm được những thông tin cần thiết cho hoạt động mua bán đất. Thái độ làm việc của nhân viên trong quá trình công chứng cũng ảnh hưởng không ít đến khách hàng. Công chứng giấy tờ cũng được xem là một loại hình dịch vụ thuộc về dịch vụ pháp lý. Nếu như các loại hình dịch vụ khác của nhà nước mang tính bắt buộc. Bạn không hề có quyền lựa chọn hay thay đổi. Trong khi đó, dịch vụ công chứng cũng giống như các loại hình dịch vụ xã hội khác, bạn trả tiền và bạn được phục vụ. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền được hưởng một dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Nếu chất lượng dịch vụ không làm bạn hài lòng. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một văn phòng công chứng khác.

Chọn phòng công chứng cho hoạt động mua bán đất Điện Thắng xuất phát từ thái độ nhân viên
Chọn phòng công chứng cho hoạt động mua bán đất Điện Thắng xuất phát từ thái độ nhân viên

Nguyên tắc 4: Khả năng xử lý linh hoạt các giấy tờ trong quy trình công chứng

Nững văn phòng công chứng thường làm việc quá nguyên tắc khiến khách hàng cảm thấy khô khan và cứng nhắc. Do đó, để thu hút và giữ chân được khách hàng. Các nhân viên tại văn phòng công chứng phải làm việc một cách linh hoạt. Theo quy định của pháp luật, vẫn có những giấy tờ thay thế được cho nhau trong quy trình công chứng mua bán Bất động sản Đà Nẵng. Vì vậy, một số công chứng viên có thể linh hoạt trong việc tư vấn để khách hàng cung cấp các giấy tờ thay thế. Tạo sự thuận lợi và đơn giản cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định và sự an toàn của hợp đồng. Những văn phòng công chứng như vậy thường được khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho những lần công chứng sau.

Những vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý khi mua bán nhà đất Đà Nẵng sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi bạn lựa chọn được nơi công chứng phù hợp. Với những nguyên tắc được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết. Hi vọng rằng, bạn có thêm thông tin hữu ích để chọn được cho mình một văn phòng công chứng uy tín và chất lượng. Bạn có thể theo dõi địa chỉ website Lamthanhtien.com để cập nhật thêm những chia sẻ về kinh nghiệm mua bán đất từ những người từng trải. Qua đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ hay hoang mang nếu có nhu cầu mua bán đất.

Hơn 150 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá ngay nhé!

VỀ LÂM THÀNH TIẾN

✅ Lamthanhtien.com do Công Ty TNHH Bất Động Sản Đà Nẵng Lâm Thành Tiến vận hành và có thương hiệu trực tuyến là LAMTHANHTIEN ✅ Chuyên tư vấn đầu tư, phát triển bất động sản tại khu vực Đà Nẵng với các loại BĐS như: Nhà, đất, căn hộ, biệt thự, khách sạn, Condotel, Resort ... ✅ Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu lao động Châu Âu tại các nước như: Síp (Cyprus), Latvia, Malta, Úc, Mỹ, Canada ... Hỗ trợ thông tin nhanh chóng, thủ tục gọn gàng, pháp lý hoàn chỉnh 100% với sản phẩm BĐS tại LAMTHANHTIEN.

Đối tác & Khách hàng
  • Doi-tac-lamthanhtien-1
  • Doi-tac-lamthanhtien-2
  • Doi-tac-lamthanhtien-3
  • Doi-tac-lamthanhtien-4
  • Doi-tac-lamthanhtien-5
0973313077
DMCA.com Protection Status